Tin Tức

Gemadept tiếp tục vận chuyển thành công các đoàn tàu Metro ngay giữa tâm dịch Covid-19

[ {{formatDate('2021-07-14T00:00:00.000Z')}}]

Nhằm đảm bảo nhiệm vụ tiếp tục triển khai các dự án trọng điểm quốc gia trong đó có dự án tuyến Metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên ngay giữa tâm dịch Covid-19, CT CP Gemadept (Gemadept) đã sát cánh cùng chủ đầu tư và nhà thầu dự án xuất sắc vận chuyển thành công hai đoàn tàu số 6, 7 về đến depot Long Bình (TP Thủ Đức) an toàn.  

Sau nhiều ngày vận chuyển bằng đường biển xuất phát từ Nhật Bản, đến chiều ngày 13/7/2021, đoàn tàu số 6 và 7 thuộc tuyến Metro số 1 đã cập Cảng Khánh Hội, Tp.HCM trong niềm vui mừng của tất cả các thành viên tham gia dự án.

Như vậy, đến nay, đã có 7/17 đoàn tàu của tuyến Metro số 1 được nhập khẩu về nước, 10 đoàn tàu còn lại sẽ được vận chuyển về sau đó tùy theo tiến độ dự án. Theo thiết kế, mỗi đoàn tàu có 3 toa dài 61m, chở được 930 khách. Tàu được sản xuất tại Nhật Bản, tốc độ 110km/h (đoạn trên cao) và 80km/h (đoạn ngầm).

Trong quá trình xếp dỡ thận trọng và chính xác đến từng cen-ti-mét, những toa tàu được hạ xuống và cố định trên các xe chuyên dùng của Gemadept đã túc trực sẵn tại cầu cảng. Đúng theo kế hoạch, đến 0 giờ ngày 14/7/2021, các toa tàu được các kỹ sư, lái xe và nhân viên kỹ thuật lành nghề, dày dạn kinh nghiệm của Gemadept vận chuyển về depot Long Bình, sẵn sàng cho việc vận hành chạy thử tàu Metro số 1 vào cuối năm 2021. Trước khi tiến hành thử nghiệm với toàn bộ hệ thống chạy tàu thì các đoàn tàu phải được tiến hành thử nghiệm kết hợp với 11 hệ thống như: Hệ thống thông tin tín hiệu, hệ thống cấp điện trên cao, hệ thống đường ray, hệ thống giám sát tàu, hệ thống cửa chắn ke ga…

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, cầu đường trong suốt hành trình vận chuyển, đội xe chuyên dùng được sản xuất tại Đức với hệ thống đèn tín hiệu, dây hơi phanh kết nối giữa các trục rơ-moóc, điểu khiển bằng hệ thống thủy lực được Gemadept sử dụng sáng tạo và thuần thục, độ sốc giảm xuống ở mức tối thiểu giúp đoàn xe cân bằng tuyệt đối khi di chuyển trên đường.

Việc Gemadept xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ vận chuyển các đoàn tàu về đến depot an toàn, đúng tiến độ là một nỗ lực rất lớn trước nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh, giãn cách xã hội và đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong vận hành. Điều này một lần nữa khẳng định tinh thần trách nhiệm cao của Gemadept trong vai trò nhà khai thác Cảng và Logistics hàng đầu cả nước, bằng mọi giá vượt qua trở ngại để đảm bảo tối ưu dịch vụ cung ứng đem đến cho các khách hàng, đối tác, đặc biệt góp phần tích cực giữ vững tiến độ các dự án trọng điểm quốc gia và đảm bảo lưu thông hàng hóa ngay giữa tâm đại dịch Covid-19.  

Tin vui về các đoàn tàu Metro số 6 và 7 như sưởi ấm lòng người dân thành phố và thắp sáng thêm niềm hy vọng sớm vượt qua đại dịch, mong muốn để người dân thành phố mang tên Bác sớm có thêm phương tiện đi lại thuận tiện, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống vì một thành phố phát triển, văn minh, hiện đại và năng động.

 

 

other

{{item.title}}

[ {{formatDate(item.date)}}]