Tin Tức

Gemadept “SmartPort”, kết nối số hóa chuỗi hệ thống Cảng

[ {{formatDate('2021-07-26T09:32:18.613Z')}}]

Công nghệ thông tin (CNTT) hiện đại là một trong những trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển của các doanh nghiệp nhằm tối ưu hóa hiệu quả vận hành, phù hợp với xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt, trong lĩnh vực khai thác cảng, các ứng dụng CNTT ngày càng chứng minh vai trò không thể thiếu để hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng kết nối thông suốt.

Là doanh nghiệp sở hữu và khai thác hệ sinh thái Cảng – Logistics hàng đầu Việt Nam, Gemadept luôn chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong năm 2020, Công ty đã phối hợp với các đối tác trong nước và quốc tế phát triển ứng dụng SmartPort cho hệ thống Cảng của Công ty nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, cung cấp cho khách hàng các giải pháp tốt nhất. Càng đặc biệt ý nghĩa hơn, trong bối cảnh ứng phó với đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, nhu cầu bức bách đặt ra là giảm thiểu đi lại, tiếp xúc trực tiếp trong khi vẫn đảm bảo nhiệm vụ lưu thông hàng hóa, việc ứng dụng công nghệ SmartPort càng khẳng định tầm quan trọng hơn bao giờ hết.

Sau thời gian tập trung nghiên cứu, phát triển và vận hành thử nghiệm, ứng dụng công nghệ Cảng thông minh “Smartport” của Gemadept đã chứng minh khả năng đáp ứng tối ưu các tính năng của một Cảng điện tử và đã được chính thức vận hành thí điểm tại 2 cảng là Nam Hải Đình Vũ và Nam Đình Vũ tại Hải Phòng. Từ khi đi vào vận hành vào ngày 12/05/2021 cho đến nay, Gemadept SmartPort đã tạo nên tiếng vang trên thị trường, được các hãng tàu, khách hàng xuất nhập khẩu… đánh giá cao về những giá trị vượt trội mà ứng dụng này mang lại.  

Qua vận hành thực tiễn, Gemadept SmartPort đã và đang cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích bao gồm: Đăng ký Lệnh trực tuyến, Thanh toán trực tuyến, Chứng từ điện tử, E-DO, E-Gate, Tra cứu dữ liệu tích hợp đa Cảng trực tuyến … Bên cạnh đó, “Smartport” tích hợp chức năng Mobile Apps dành cho các phương tiện vận chuyển (xe đầu kéo, sà lan) nhằm hỗ trợ tăng cường giao tiếp tự động đa chiều và sẽ tiếp tục được nâng cấp, phát triển thêm nhiều chức năng thông minh khác trong thời gian tới.

Với Gemadept SmartPort, khách hàng có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, truy cập trên nhiều thiết bị máy tính và Smartphone; Làm lệnh trực tuyến tất cả dịch vụ giao nhận, nâng hạ, đóng rút container, dịch vụ cảng…; Giao dịch trực tuyến nhanh chóng, hạn chế tối đa sử dụng tiền mặt; Tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí, được hưởng các chương trình khuyến mãi; Giảm thiểu chứng từ giấy; Hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và chu đáo 24/7; Vận hành khai thác tự động và nhanh chóng; Hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp, qua đó giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh, v.v…

Trung bình 1.000 lượt truy cập mỗi ngày, hơn 1.500 tài khoản đã được kích hoạt, 15.000 lệnh giao dịch trực tuyến, 45.000 TEU container thông qua hệ thống và hơn 1 triệu USD thanh toán trực tuyến cập nhật cho đến trung tuần tháng 07/2021 là những con số ấn tượng mà Gemadept SmartPort đã đạt được sau chỉ 2 tháng chính thức triển khai. Đây là những thành quả ban đầu rất đáng khích lệ và là nền tảng để Gemadept tiếp tục ứng dụng SmartPort tại các Cảng còn lại trong mạng lưới 8 Cảng từ Bắc vào Nam của Công ty.

Cụ thể, Gemadept có kế hoạch tiếp tục đưa vào vận hành SmartPort tại Cảng Nam Hải trong tháng 08/2021, tại các Cảng Phước Long, Bình Dương và Gemalink trong tháng 9 – 10/2021. Song song đó, các chức năng nâng cao của hệ thống Smartport cũng đang được Gemadept tích cực triển khai, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 12/2021 như: Khách hàng thân thiết (Customer Loyalty); Chức năng điều phối, vận hành cảng thông minh, chống kẹt xe tại cảng (Congestion Levelling); Chức năng quan hệ khách hàng/chăm sóc khách hàng (CRM), v.v…

Cùng với chiến lược tập trung phát triển hệ sinh thái tích hợp Cảng và Logistics cả chiều rộng về quy mô, năng lực và chiều sâu về chất lượng, hiệu quả, những dự án tầm cỡ tiếp tục ra đời bao gồm Gemalink giai đoạn 2, Nam Đình Vũ giai đoạn 2 & 3, ứng dụng Cảng thông minh SmartPort và những dự án công nghệ khác đã và đang tạo nên những bước đột phá mới của Gemadept trên thị trường, không ngừng cung cấp cho khách hàng, đối tác những giá trị gia tăng và tiện ích vượt trội.

other

{{item.title}}

[ {{formatDate(item.date)}}]